Cách chơi bài Sâm – Những mẹo chơi hay giúp anh em thắng lớn

Cách chơi bài Sâm như thế nào cho dễ hiểu? Mẹo đánh nào giúp cho anh em giành được nhiều phần thưởng nhất? Cụ thể nội dung của bài viết sau đây Go 88 sẽ cung cấp chi tiết các thông tin cần thiết để anh em tham khảo.

Cách chơi bài Sâm chuẩn cho anh em tân binh

Sâm Lốc là tựa game bài có lượt chơi tương tự như khi tham gia tiến lên miền Nam. Tuy nhiên cách chơi bài Sâm vẫn có những nét rất riêng biệt người chơi cần phải nắm rõ. 

Số lượng người chơi trong 1 ván bài Sâm

Ván bài sẽ được diễn ra với số lượng thành viên từ hai cho đến 4 người tham gia vào ván chơi. Cược thủ sẽ được chia cho 10 lá bài để đấu trí cùng đối thủ. Tại lượt chơi đầu tiên nếu người chơi nào có lá bài với giá trị nhỏ nhất. Người đó sẽ có quyền đánh ra lá bài đầu tiên. Cách chơi bài Sâm từ ván chơi thứ hai trở đi người thắng tại ván đầu sẽ được quyền đi trước. 

Số lượng người chơi trong 1 ván bài Sâm
Số lượng người chơi trong 1 ván bài Sâm

Tên gọi các lá bài xuất hiện trong chơi Sâm

Để có được ván chơi thắng lớn người chơi cần phải nắm rõ tên gọi của các lá bài xuất hiện trong Sâm Lốc. Tất cả sẽ được thể hiện chi tiết như sau đây: 

 • Bài rác (lẻ): Là lá bài đơn lẻ, chúng không xếp được vào bộ bài khác.

 • Đôi:  Gôm có 2 lá bài đồng số (không cùng chất) với nhau.

 • Sâm: Là khi người chơi có 3 lá bài đồng số.

 • Tứ quý: Là khi người chơi sở hữu 4 lá bài số 2

 • Sảnh: Gồm các lá bài có số liên tiếp nhau, từ 3 lá bài trở lên.

Tên gọi các lá bài xuất hiện trong chơi Sâm
Tên gọi các lá bài xuất hiện trong chơi Sâm

Xem Thêm>>> Hướng dẫn cách chơi bài bridge cho người mới bắt đầu chơi

Các thuật ngữ quan trọng trong game Sâm Lốc người chơi cần biết

Thuật ngữ chơi chính là vấn đề mà người chơi cần phải quan tâm nếu muốn biết cách chơi bài Sâm

 • Ăn trắng: Người chơi được tính là người chiến thắng khi rơi vào những trường hợp sau đây: 5 đôi, 3 Sâm cô, tứ quý 2, sảnh 10 lá (hay sảnh rồng), 10 lá đồng màu. Trong trường hợp nhiều người được ăn trắng khi đó sẽ tính người ăn trắng cao nhất theo thứ tự: Sảnh rồng => Tứ quý 2 => 10 lá cùng màu => 3 Sâm cô => 5 đôi.

 • Sảnh rồng: Sảnh có 10 lá bài

 • Tứ quý: Là khi người chơi có 4 lá bài cùng số với nhau

 • 3 Sâm cô hoặc 5 đôi

 • Xin làng: Nếu người chơi tự tin với những lá bài mà mình đang có. Khi đó anh em có thể đề nghị “xin làng” hay còn gọi là “cướp cái” để giành được quyền ưu tiên đánh trước. Nếu thành công và người chơi là người về nhất, còn thất bại anh em sẽ phải “đền làng”

Các thuật ngữ quan trọng trong game Sâm Lốc người chơi cần biết
Các thuật ngữ quan trọng trong game Sâm Lốc người chơi cần biết

Luật chơi bài Sâm cơ bản

Người đầu tiên đánh ra lá bài sẽ là người sở hữu lá bài nhỏ nhất. Người đi tiếp theo cần phải đánh ra những lá bài có thể chặn được người đi trước. Người chơi cần áp dụng các chiêu thức đánh cho những lá bài trên tay. Để giúp người chơi thắng lớn bản thân cần dựa theo quy tắc trong cách chơi bài Sâm như sau: 

 • Đôi lớn chặt đôi nhỏ hơn. Sảnh chặt sảnh nhỏ hơn

 • Tứ quý sẽ có giá trị chặt được Heo.

 • Trường hợp đối phương không thể chặt được những lá bài mà anh em đã đánh ra, vậy anh em sẽ giành được quyền đi tiếp cho lượt chơi kế tiếp.

Lưu ý:

Khi người chơi chỉ còn một lá bài cuối cùng trên tay, cần phải báo cho cả làng. Ngay sau thời điểm anh em thông báo “báo Sâm”. Lúc này người chơi khác cần phải chặn được tay chơi đó để không được “về làng”.

Một số cách chơi bài Sâm dành cho bài thủ mới

Đối với một số các bài thủ vừa muốn biết cách chơi bài Sâm để giải trí, vừa muốn tìm thêm cho mình một nguồn lợi nhuận nhỏ từ trò chơi này. Thì chắc chắn cần phải biết được một số mẹo đánh hay được chúng tôi chia sẻ ở phần viết này:

Chơi Sâm cần phải trọn bộ các dây đánh trước 

Đối với cách chơi bài Sâm theo trọn bộ cắt dây đặc biệt sẽ được sử dụng cho những bài thủ sở hữu những lá bài xấu và rất ít có khả năng chiến thắng. Tuy nhiên ở thời điểm này anh em đừng quá lo lắng hay hoang mang mà hãy cứ bình tĩnh để sắp xếp những lá bài của mình. Sau đó đánh ra những bộ dây trước để tạo cơ hội đánh những lá bài rác.

Cách chơi bài sâm cần phải trọn bộ các dây đánh trước
Cách chơi bài sâm cần phải trọn bộ các dây đánh trước

Cách chơi bài Sâm – Tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc không thối 2 

Lá bài 2 trong game Sâm Lốc là cây bài có giá trị cao nhất và những ai được sở hữu cây bài này thì chắc chắn là thần may mắn đã đến với bạn. Tuy nhiên bài thủ cũng đừng vì điều này mà trở nên chủ quan bỏ lỡ thời cơ để sử dụng cây bài này. Nếu như bạn thấy đối phương đã chuyển sang cách đánh cóc thì cách chơi bài Sâm là sử dụng quân 2 lúc này sẽ là một lợi thế lớn để bạn giành quyền chủ động cho mình.

Lời kết 

Bài viết chi tiết trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng có liên quan tới cách chơi bài Sâm. Hi vọng rằng đây sẽ là những kinh nghiệm chơi được bật mí từ cao thủ được bật mí có thể giúp cược thủ thắng lớn trong quá trình. Hãy cùng Go88 tham gia trải nghiệm để tìm kiếm lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chơi ngay